Ung thư phổi là căn bệnh phát triển nhanh nhất về thời gian lẫn tỷ lệ tử vong, đồng thời cũng là một trong những bệnh ung thư đe dọa tính mạng đáng sợ nhất. Tuy nhiên, nếu chúng ta sống khỏe, biết cách cân bằng chế độ ăn uống sao cho khoa học thì có thể phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm này. Dưới đây là 9 loại thực phẩm “vàng” giúp bạn phòng ngừa Ung thư phổi hiệu quả.
Theo nghiên cứu của Đại học Hirosaki tại Nhật Bản xác nhận rằng chất polyphenol trong táo có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư.
Ăn táo thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư phổi
Các nghiên cứu của Phần Lan cũng khẳng định rằng, táo có chứa flavonoid – một chất chống oxy hóa cao, nó không chỉ là tác nhân làm sạch phổi tốt nhất mà còn là kẻ giết mầm bệnh ung thư.
Nếu bạn ăn táo thường xuyên thì có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi đến 46%, xác suất mắc các bệnh ung thư khác cũng giảm được 20%.
Nghiên cứu cho thấy cần tây có khả năng trung hòa khói thuốc lá, giảm độc hại khi vào trong phổi, đồng thời có thể ức chế sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là phổi.
Cần tây rất giàu chất luteolin, bao gồm nhiều chất chống oxy hóa. Hai thìa nước ép cần tây chứa 16% lượng vitamin C khuyến cáo nhu cầu cần thiết hàng ngày của cơ thể.
Khi ăn rau cần tây thường xuyên có thể giảm các chất độc hại trong thuốc lá làm tổn thương phổi, có tác dụng phòng chống bệnh ung thư phổi ở một mức độ nhất định.
Cải bó xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây ra ung thư. Ăn một bát rau cải bó xôi có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là một nửa. Ngoài ra, kết hợp ăn thêm cà chua, bí đỏ, lê,…cũng có thể giúp ngăn chặn sự xuất hiện của mầm bệnh ung thư phổi.
Cà rốt có tác dụng dưỡng gan bổ máu, giải độc. Cà rốt khi nấu ở nhiệt độ cao cũng không dễ bị phá hủy thành phần dinh dưỡng nên chúng dễ hấp thụ vào cơ thể.
Giá đậu xanh có tính hàn lạnh, vị ngọt, có những lợi ích trong việc giải độc tiêu sưng. Giá đỗ chứa interferon inducer, có thể kích thích cơ thể sản xuất interferon, interferon có tác dụng chống nhiễm khuẩn và ức chế khối u phát triển trong cơ thể.
Giá đậu cũng rất giàu vitamin E, có thể bảo vệ các tế bào biểu mô, nó cũng là một nguồn quan trọng chứa vitamin B17 có thể ngăn ngừa ung thư.
Người hút thuốc lâu năm, tiếp xúc thường xuyên với các chất độc hại, ăn giá đỗ xanh là một cách giải độc hiệu quả.
Cà chua chứa lycopene có tác dụng chống ung thư. Hơn nữa, cà chua còn chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nó có thể giết chết các gốc tự do dẫn đến lão hóa.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một lượng vừa đủ chất lycopene có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư dạ dày, phòng chống ung thư phổi.
Những người ăn tỏi sống 2 lần/tuần cũng có tác dụng làm giảm nguyên nhân gây ung thư phổi, thậm chí kể cả những người đang hút thuốc.
Tỏi có tác dụng phòng ngừa ung thư phổi
Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng, tỏi có khả năng chống ung thư vì tinh dầu trong củ tỏi dễ bay hơi, tan trong chất béo có thể kích hoạt các đại thực bào, cải thiện khả năng chống ung thư của cơ thể, nó cũng chứa một hợp chất lưu huỳnh, giết các tế bào khối u.
Những trái cây họ cam như bưởi, quýt, cam, chanh,…là những trái cây giàu vitamin C, có tác dụng ngăn chặn việc tạo chất nitrosamine, không chỉ ngăn ngừa ung thư vú, mà còn ngăn ngừa ung thư phổi rất hiệu quả.
Cà tím có tính mát, vị ngọt, có tác dụng giải độc, tiêu sưng, lợi tiểu, giảm huyết ứ. CÀ tím có chứa chất chống ung thư solanine, phù hợp để làm thức ăn thường xuyên dành cho người muốn tránh ung thư hiệu quả.
Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe tốt, phòng chống bệnh ung thư phổi, các bác sĩ khuyên nên sử dụng các loại thực phẩm protein hữu cơ, có nguồn gốc thực vật như trứng hữu cơ, thịt hữu cơ, sữa đậu nành,…
Một chế độ ăn uống khoa học cùng với lối sống sinh hoạt hợp lý sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
08.6568.4479