7 LOẠI NƯỚC LÀ “ KHẮC TINH” CỦA BỆNH TẬT , VỪA CHỐNG UNG THƯ LẠI GIÚP DA SÁNG MỊN TRẺ LÂU.
Những loại nước này vừa ngon, dễ làm lại tốt cho sức khỏe.
1. Nước chè xanh
Nước chè xanh không chỉ mát mà còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, là kháng sinh tự nhiên nhờ chứa polyphenols – chất oxy hóa cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư.
2. Cà Phê
Cà phê là thức uống vô cùng quen thuộc của đa số người Việt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra , bên cạnh tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo, cà phê còn có khả năng chống lại chứng viêm mãn tính.
Uống và phê thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da khoảng 10% so với người không uống.
3. Nước.
Nước là một phần thiết yếu trong cơ thể con người. Uống đủ nước sẽ giúp đào thải các loại độc tố ra khỏi cơ thể đồng thời bổ sung độ ẩm cho da tươi trẻ, giảm tình trạng da khô, nhăn nheo, kém sắc.
4. Nước dừa.
Không phải ai cũng biết, trong nước dừa có chứa lượng lớn khoáng chất cùng chất điện giải rất cần thiết cho quá tình chuyển hóa axit amin, lipit và carbohydrate.
Việc uống nước dừa thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng phân phối chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Nghiên cứu mới đây cho thấy, trong nước dừa còn có hormone thực vật cytokinin có khả năng chống ung thư.
5. Nước đỗ đen.
Trong nước đỗ đen có chứa hàm lượng lớn năng lượng dưới dạng carbohydrat. Đậu đen cũng giàu vitamin cùng khoáng chất thiết yếu nên việc thêm đậu đen vào chế độ ăn uống sẽ giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống ung thư.
Ngoài ra, hàm lượng flavonoid có trong loại đậu này còn có khả năng giảm cholesterol trong máu xuống ngưỡng an toàn.
6. Nước chanh leo.
Chanh leo là loại quả quen thuộc dễ kiếm trong vườn nhà. Trong chanh leo có chứa nhiều axit amin. Rất giàu vitamin A, C cùng các chất chống oxy hóa. Nhờ thế mà loại quả này có thể tham gia phòng chống đồng thời ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Thêm một tác dụng của việc uống nước chanh leo thường xuyên là cải thiện hệ tiêu hóa và giấc ngủ.
7. Nước râu ngô.
Nước râu ngô có vị ngọt, tính bình và giàu vitamin cùng các chất vi lượng khác.
Uống nước râu ngô không chỉ để giải khát mà còn đánh tan sỏi do urat, phosphat cùng carbonat tạo thành.
Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ.
08.6568.4479