St.Stamford
International
Medical
icon-1.png

Minimally Invasive Treatment

KẾT NỐI TRÁI TIM - KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Hotline
08.6568.4479
vi en

20 Loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư

1. Tỏi

Tỏi có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

2. Bắp cải

Bắp cải là một loại rau làm cho bạn mạnh mẽ hơn và được xem là rau thuốc. Hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. Indole-3-carbinol chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

3. Súp lơ xanh

Sulforaphane có trong rau họ cải như bắp cải, súp lơ và bông cải xanh có thể chống ung thư. Hợp chất này giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

4. Cải xoăn

Thuộc họ bắp cải và súp lơ, cải xoăn còn được coi là “nữ hoàng dinh dưỡng của các loại rau”, giúp cơ thể phòng ngừa ung thư.

5. Măng tây

Măng tây có chứa hoạt chất glutathione, asparagin giúp phòng ngừa và chữa bệnh ung thư.

6. Cà chua

Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin A, C, và E và hợp chất chống ung thư là lycopene. Chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do và các tế bào ung thư. Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Cà chua là thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư miệng, ung thư tuyến tụy và ung thư ruột kết.

7. Nho

Các nghiên cứu đã chứng minh nho là thực phẩm chiến đấu chống lại ung thư. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý hạt nho chứa proanthocyanidins hóa chất giúp chống lại ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú .

8. Gừng

Gừng chứa hợp chất 6-shogaol giúp chống lại tế bào gốc ung thư nhưng vô hại với tế bào khỏe mạnh.

9. Mâm xôi & dâu tây

Quả mâm xôi và dâu tây có chứa chất chống oxy hóa có thể chống lại tế bào ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư vú. Acid ellagic có trách nhiệm để ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi và thực quản.

10. Việt quất

Là một trong 5 loại thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu, việt quất rất giàu anthocyanin giúp ngăn ngừa hoặc ức chế sự tăng trưởng nhanh chóng của các tế bào ung thư.

20 Loại thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư

11. Nghệ

Curcumin trong củ nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ làm chậm lại sự phát triển và lây lan của bệnh ung thư.

12. Trà xanh

Trà xanh có thể được dùng để tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân. Trà xanh cũng có thể ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

13. Cải cầu vồng

Cải cầu vồng Thụy Sĩ có chứa chất diệp lục, giúp ngăn chặn các amin dị vòng gây ung thư được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao.

14. Đậu lăng

Một số chất có trong đậu nành có liên quan với việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Bên cạnh chống ung thư các sản phẩm đậu nành có thể giúp chống lại cholesterol xấu và huyết áp cao .

15. Ớt

Hợp chất capsaicin có trong ớt giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, làm chết các tế bào ung thư mà không làm tổn hại đến các tế bào xung quanh.

16. Hạt lanh

Hạt lanh có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Hạt lanh giúp tránh được ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

17. Bơ

Bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa hình thành gốc tự do dẫn đến ung thư.

18. Cam, chanh

Những thực phẩm này có chứa limonene giúp tăng khả năng miễn dịch giết chết các tế bào ung thư. Cam và chanh là một cách tuyệt vời để chống lại các gốc tự do.

19. Cam thảo

Rễ cam thảo có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt do chứa chất glycyrrhizin, giúp ngăn chặn các thành phần của chất gây ung thư testosterone. Song người tăng huyết áp không nên dùng cam thảo.

 

Alo bác sĩ

08.6568.4479

Đặt lịch hẹn

Bác sĩ tư vấn